Cấu tạo cửa thủy lực 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh

Cấu tạo cửa thủy lực chủ yếu được tạo nên từ kính cường lực có tính chịu lực cao gấp 4-5 lần loại kính thông thường với cùng độ dày, kích thước do đó cửa thủy lực có độ an toàn, tin cậy cao được nhiều khách hàng ưa thích sử dụng. Ngoài ra, cấu tạo cửa thủy lực còn gồm những gì dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cấu tạo cửa thủy lực

Cửa thủy lực được cấu tạo bởi 2 phần chính đó là kính cường lực và phụ kiện:

Phần kính

Kính cường lực có độ dày 10mm – 18mm được dùng để làm cánh, thân và các vách fix cố định cửa thủy lực đây là loại kính được gia công chi tiết bắt bản lề, lỗ tay nắm, bản lề từ các loại kính thường sau đó gia công trong lò tôi với nhiệt độ cao từ 600℃ đến 800℃, thời gian tôi gia công trong lò dài hay ngắn tuỳ thuộc vào kích thước, độ dày của kính.

Kích thước cánh cửa và các vách fix cố định được thiết kế theo công trình với kích thước thông thường là 800mm*2200mm.

Phần phụ kiện

Các phụ kiện chính cửa thủy lực gồm: bản lề sàn, tay nắm, khoá sàn, kẹp, kẹp L, đế sập và các vật tư thi công lắp đặt khác.

– Bản lề sàn chịu lực và tạo động lực chính cho vận hành đóng mở cửa thủy lực được chôn âm dưới sàn

– Tay nắm với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và vật liệu mang lại vẻ đẹp cho cửa kính

– Kẹp và kẹp L giúp gắn kết các vách fix cố định, cánh cửa

– Khoá sàn giúp ngăn cản xâm nhập trái phép

– Đế sập làm từ nhôm, Inox có màu trắng dùng để bắt vào tường và liên kết cách vách fix cố định vào tường chắc chắn.

>> Xem ngay: Giá cửa thủy lực cập nhật mới nhất ngay hôm nay của Kính Bùi Phát

Phụ kiện cửa kính cấu tạo cần thiết cửa kính

Phụ kiện cửa kính cấu tạo cần thiết cửa kính

1. Cửa thủy lực 1 cánh

Cửa thủy lực 1 cánh được dùng nhiều trong các công trình xây dựng, nội thất như cửa phòng ngủ, cửa ban công, nhà tắm, khách sạn thông thường nó được làm cửa chính đi lại, phù hợp với không gian nhỏ, hẹp và tần suất đóng mở thấp mang lại vẻ đẹp, sự thông thoáng và hiện đại cho không gian.

Cấu tạo chi tiết cửa thủy lực 1 cánh mở quay

Cánh, vách kính

Cửa thủy lực 1 cánh có cánh, vách kính làm từ kính cường lực có độ dày 8mm – 10mm với kích thước theo thiết kế trong đó chiều dài quy chuẩn là 2200mm, chiều cao quy chuẩn là 1500mm.

Cửa thủy lực 1 cánh mở quay

Cửa thủy lực 1 cánh mở quay

Phụ kiện mở quay

Bản lề sàn hãng VVP, Hafele, AMG chất lượng cao

Kẹp kính, kẹp chữ L chất liệu Inox chống rỉ cứng cáp

Khoá sàn là lựa chọn thêm để chống trộm

Tay nắm vật liệu Inox, nhôm, kính, giả đá nhiều mẫu mã đẹp

Đế sập nhôm, Inox cứng cáp

Cấu tạo chi tiết cửa thủy lực 1 cánh mở lùa

Cửa thủy lực 1 cánh mở lùa với ray treo, bánh trượt và các phụ kiện khác giúp đóng mở êm ái, nhẹ nhàng, thường sử dụng làm cửa đi trong các không gian hẹp như phòng họp, nhà kho, cửa nhà hàng mặt ngõ.

Cánh, vách kính

Được làm từ kính cường lực có độ dày 8mm – 10mm, kích thước theo yêu cầu và không quá 2200mm

Cửa thủy lực 1 cánh mở lùa

Cửa thủy lực 1 cánh mở lùa

Phụ kiện mở lùa

Bánh xe treo gồm 8 bánh hoặc hơn làm bằng Inox 201, 304 chống rỉ

Ray treo nhôm định hình chữ U dày 2.5mm

Tay nắm âm cửa hình tròn hoặc trụ tròn đẹp

Khoá bán nguyệt móc đơn hoặc kép tiện ích

Chống nhấc cánh lắp thêm để tăng độ an toàn cho cửa

2. Cửa thủy lực 2 cánh

Cửa thủy lực 2 cánh được sử dụng phổ biến hơn tại nhiều vị trí khác nhau tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho các showroom, văn phòng, công ty, các trung tâm anh ngữ, các biệt thự xa hoa hiện đại hay trong những căn nhà mặt phố, cửa hàng cafe, bán lẻ.

Cấu tạo chi tiết cửa thủy lực 2 cánh mở quay

Tương tự như các loại cửa kính khác, cửa thủy lực 2 cánh mở quay gồm phần kính và phụ kiện.

Cửa thủy lực 2 cánh mở quay

Cửa thủy lực 2 cánh mở quay

Cánh, vách kính

Cánh, vách kính cửa thủy lực 2 cánh được làm từ kính cường lực có độ dày 10mm – 15mm dùng được cho khổ lớn hơn, chịu lực va đập lớn hơn.

Phụ kiện mở quay

Về cơ bản bộ phụ kiện mở quay dùng cho cửa thủy lực 2 cánh gần giống với loại 1 cánh tuy nhiên chất lượng tốt hơn cùng với khả năng chịu lực tốt hơn, tần suất sử dụng nhiều hơn.

Bản lề hãng Hafele, AMG đồng bộ

Kẹp kính, kẹp L cả trên và dưới làm bằng Inox cứng cáp

Khoá sàn tăng khả năng chống trộm

Tay nắm Inox, kính hoặc giả đá đẹp

Đế sập nhôm, Inox cứng cáp

Cấu tạo chi tiết cửa thủy lực 2 cánh mở lùa

Cửa thủy lực 2 cánh mở lùa đóng mở bằng cách lùa 2 cánh sang 2 bên vách cố định hoặc lùa vào nhau, dùng phù hợp cho không gian giới hạn cần tiết kiệm diện tích hoặc trang trí tạo điểm nhấn cho không gian nội thất.

Cánh, vách kính

Cánh, vách kính cửa thủy lực 2 cánh được làm từ kính cường lực có độ dày 10mm – 15mm dùng được cho khổ lớn hơn, chịu lực va đập lớn hơn.

Phụ kiện mở lùa

Bộ phụ kiện mở lùa dùng cho cửa thủy lực 2 cánh gần giống với loại 1 cánh với chất lượng tốt hơn, chịu lực cao hơn và giá thành cao hơn.

Bánh xe treo D25

Liên kết đỡ ray treo

Tay nắm âm

Chặn bánh xe tăng độ an toàn khi sử dụng

Khoá bán nguyệt

Chống nhấc cánh

3. Cửa thủy lực 4 cánh

Cửa thủy lực 4 cánh thường được sử dụng cho các không gian rất rộng như mặt tiền, cửa văn phòng sảnh lớn, hội phòng, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại dạng vận hành xếp trượt, mở quay.

Cấu tạo chi tiết cửa thủy lực 4 cánh mở quay

Cửa thủy lực 4 cánh mở quay được ghép từ 2 bộ cửa thủy lực 2 cánh tạo nhiều lối đi cùng lúc, tăng gấp đôi lưu lượng và độ thông thoáng

Cánh, vách kính

Kính làm cánh, vách kính cửa thủy lực 4 cánh có độ dày tối thiểu là 12mm lên đến 15mm cho các bộ cửa lớn kết hợp với các xương kính để chống rung, cố định và ổn định cửa.

Phụ kiện mở quay

Bản lề VVP, Hafele, AMG cao cấp

Kẹp kính, kẹp L, kẹp trên, kẹp dưới cứng cáp

Khoá sàn

Tay nắm

Đế sập

Cấu tạo chi tiết cửa thủy lực 4 cánh mở xếp gấp

Cửa thủy lực 4 cánh xếp gấp được sử dụng nhiều hơn loại mở quay bởi ưu điểm nổi bật là xếp 4 cánh vào nhau, mở tung hết cánh tạo không gian sử dụng rộng hơn và rất an toàn khi đóng mở.

Ngoài ra, cửa thủy lực 4 cánh xếp gấp có kết cấu đẹp, độc lạ và sang trọng.

Cánh, vách kính

Kính làm cánh, vách kính cửa thủy lực 4 cánh có độ dày tối thiểu là 12mm lên đến 15mm cho các bộ cửa lớn kết hợp với bắt vuông chặn cánh tăng độ an toàn khi sử dụng.

Phụ kiện mở xếp gấp

Khung Inox 304 kích thước U20*U20

Ray U nhôm cứng cáp

Bộ phụ kiện xếp gấp chuyên dụng

Khoá bán nguyệt tuỳ chọn chống trộm

Khoá liền tay kéo

Ngoài ra, còn có các phụ kiện giống cửa lùa như: Hệ bản lề treo, ray cửa, bánh xe, tay nắm cửa, bộ phụ kiện chuyên dụng cho cửa xếp trượt.

Cửa thủy lực có cấu tạo khác nhau phù hợp cho từng loại cửa khác nhau như cửa mở lùa, cửa mở quay, cửa 1 cánh/2 cánh/ 4 cánh, để nhận được thông tin tư vấn tận tình, chu đáo quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay!

Có thể bạn quan tâm

 • Trần gương ghép

  Thi công trần gương ghép ô trang trí nghệ thuật uy tín

  Gương là một sản phẩm không hề xa lạ với chúng ta ngày nay. Không chỉ ở trong nhà có gương mà chúng ta đến nơi làm việc, công sở, khu trung tâm thương mại có có rất nhiều gương. Gương có tác dụng chính để soi, là công cụ hỗ trợ trang điểm cho …

 • Thanh nhôm dùng cho cửa Xingfa

  Tiêu chuẩn độ dày cửa kính khung nhôm Xingfa là bao nhiêu?

  Tiêu chuẩn độ dày cửa kính khung nhôm Xingfa là khác nhau với từng hệ, từng loại cửa. Mỗi một hệ nhôm Xingfa sẽ chỉ có thể làm một vài dạng cửa khác nhau chứ không phải tất cả. Bởi vì đặc điểm cấu tạo, vị trí chịu lực, chịu tác động của các loại cửa là …

 • Những câu hỏi trước khi sửa nhà bạn cần phải biết?

  Những câu hỏi trước khi sửa nhà bạn cần phải biêt

  Cải tạo có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn, nhưng cũng có thể dẫn đến thảm họa. Dưới đây là tám điều bạn nên tự hỏi mình trước khi cải tạo nhà ở, theo các chuyên gia Mỹ. Ngôi nhà có đáng cải tạo không? Hãy chắc chắn ngôi nhà có giá …

 • Có nên Lắp cửa kính phòng khách hay không?

  Ưu điểm của cửa kính phòng khách nó là gì và những nhược điểm để lo sợ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé! Kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến như một vật liệu xây dựng phổ biến cho hầu hết các ngôi nhà, văn phòng, …

 • Cửa kính bản lề sàn Bùi Phát – Trang trí Mặt Tiền Cuốn Hút

  Tìm hiểu về cấu tạo bản lề cửa kính bản lề sàn có lẽ cũng chính là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hiểu rõ những nhu cầu liên quan đến việc tìm hiểu dòng cửa kính bản lề sàn, bài viết ngay dưới đây chúng ta cùng nhau phân tích để …

 • Có nên lắp cửa kính cho nhà Mái thái hay không?

  Căn nhà mái thái vốn rất đơn giản trong cách thiết kế, Vậy có nên lắp cửa kính cho nhà mái thái hay không? Nếu có thì cách chọn bộ cửa như thế nào, làm từ vật liệu gì để làm tăng được tính thẩm mĩ cho nó luôn là câu hỏi làm đau đầu nhà thiết kế cũng …