DANH MỤC

Có nên sử dụng gỗ Veneer để thiết kế tủ bếp

Gỗ tự nhiên quý hiếm và có giá thành đắt đỏ vì vậy có rất nhiều chất liệu gỗ công nghiệp được sản xuất để làm đồ nội thất. Một trong những loại gỗ công nghiệp khá được ưa chuộng sử dụng đó là gỗ Veneer, nhưng gỗ Veneer có phù hợp làm tu bep không – hãy cùng Bùi Phát đi sâu tìm hiểu nhé!

1. Gỗ Veneer là gì?

Gỗ Veneer là tấm gỗ gồm 2 lớp chính. Bên ngoài cùng là lớp gỗ tự nhiên được lạng rất mỏng có độ dày từ 0.3mm đến 0.6mm, độ rộng bề mặt tùy thuộc vào đường kính cây gỗ được xẻ. Sau khi được lạng mỏng như tờ giấy, miếng gỗ này được dán vào các ván gỗ công nghiệp gỗ MDF, MFC, gỗ ghép cao su…sẽ ra sản phẩm là gỗ Veneer hoàn chỉnh.

Sau khi được xẻ mỏng như tờ giấy, miếng gỗ này tạm gọi là Veneer được dán vào các mặt ván gỗ công nghiệp như dán lên ván MDF, dán lên ván MFC, dán lên ván gỗ ghép cao su, ghỗ ghép tạp, gỗ dăm…Chúng ta nôm na hiểu là miếng dấy gián tường là miếng Veneer và dán lên tường gạch, tường gỗ,…Tựu chung lại là 1 sản phẩm gỗ Veneer hoàn chỉnh.

Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ Veneer, vì khi nhà sản xuất sử dụng gỗ hương xẻ mỏng ra rồi dán lên gỗ MFC thì ta được Veneer hương trên nền MFC. Còn nếu nhà sản xuất xẻ mỏng gỗ sồi Nga dán lên nền ván ghép cao su ta được Veneer sồi trên nền ván ghỗ ghép cao su…

Vì vậy, khi lựa chọn gỗ Veneer bạn cần tìm hiều kỹ Veneer gì trên nền ván gì, bởi sau khi dán xong và đóng thành phẩm chúng ta chỉ sẽ nhìn thấy lớp Veneer mà thôi chứ không biết cốt gỗ bên trong. Mỗi loại cốt gỗ lại có độ bền, thẩm thấu nước và chất lượng khác nhau… Vì vậy, để lựa chọn được gỗ Veneer chất lượng cho bạn cần có kiến thức cơ bản về những loại gỗ mình muốn sử dụng.

tu-bep-go-veneer-hien-dai-cho-biet-thu-TBVN09

2. Có nên sử dụng gỗ Veneer để thiết kế tủ bếp

Ưu điểm

So với tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ Veneer có giá thành rẻ và hợp lý hơn. Bề mặt tủ bếp gỗ veneer nhẵn và sáng bóng, chống cong vênh, mối mọt, không bị nứt nẻ khi thời thiết thay đổi, cho phép bạn có thể ghép vân tinh tế trên bề mặt gỗ mà không sợ bị bạc hay mất màu.

Đặc biệt, tủ bếp gỗ Veneer có đường vân rất liền mạch, có thể ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc theo thớ gỗ, đảo vân hoặc vân chạy chìm trên bề mặt gỗ mà không ảnh hưởng đến tổng thể chung của tủ bếp. Màu sắc gỗ Veneer rất tự nhiên và thân thiện với môi trường.

Nhược điểm

Do cốt gỗ công nghiệp có nhiều loại vì vậy nếu lựa chọn loại kém chất lượng sẽ không đảm bảo độ bền sản phẩm do tủ bếp thường xuyên phải tiếp xúc với nước và nhiệt độ cao nhiều. Vì vậy bạn nên lựa chọn cốt gỗ tủ bếp gỗ công nghiệp chất lượng như gỗ mfc, mdf lõi xanh chống ẩm.

Đó là một vài thông tin cơ bản về gỗ Veneer làm tủ bếp, hi vọng những thông tin sẽ giúp bạn có cơ sở để lựa chọn tủ bếp phù hợp với sở thích của mình.

>>> Tham khảo thêm : mẫu cửa kính cường lực đẹp tinh tế 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận/đánh giá về sản phẩm này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2015 Copyright Bản quyền thuộc Thiết kế không gian Việt
Website: thietkekhonggianviet.org