Các điều cần tránh khi chọn hướng cầu thang trong nhà

Cầu thang được ví như huyết mạch, xương sống cho một ngôi nhà. Sự sang trọng, tinh tế, nét thẩm mỹ trong không gian sống của bạn một phần được đóng góp bởi chiếc cầu thang. Không những thế, trong phong thủy, cầu thang còn được xem như là giao điểm của những dòng khí tài vận được luân chuyển giữa các tầng trong nhà.

Để có được vận khí tốt, cầu thang phải có chất liệu phù hợp, đặt vị trí phong thủy hợp lý. Vậy hướng đặt cầu thang trong nhà như thế nào để vừa hợp phong thủy, hợp tuổi vừa đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ, kiến trúc. Kính Bùi Phát sẽ phân tích thông qua bài viết dưới đây ?

CÁC ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI CHỌN HƯỚNG CẦU THANG?

Tránh đặt cầu thang ở giữa nhà: trong phong thủy, phần giữa nhà được gọi là trung cung (hành Thổ), trong khi đó, cầu thang thuộc hành Mộc. Dựa vào luật Ngũ Hành, Mộc và Thổ tương khắc với nhau. Ngôi nhà của bạn sẽ bị “đục khoét” theo quan niệm về phong thủy. Tuy nhiên, nếu giải nghĩa theo suy luận bình thường, thì khi đặt cầu thang ở giữa nhà là điều không nên vì gây mất thẩm mỹ, chiếm dụng không gian và cản trở lối đi,…

Tránh để cầu thang hướng ra cửa chính. Cửa chính được xem là nơi tồn đọng nhiều vận khí, bao gồm vận khí tiêu cực lẫn tích cực. Nếu hướng cầu thang ra cửa chính, thì bạn sẽ không kiểm soát được các dòng khí, tạo một đường dẫn từ ngoài vào nhà. Và ngược lại, từ nhà ra ngoài.

Tránh đặt hướng cầu thang đối diện nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh vốn là nơi ẩm ướt, mang dòng khí không tốt, có thể theo lối cầu thang, dẫn lên các tầng trên. Hiểu theo nghĩa thông

thường, việc để hướng cầu thang như vậy, khi có khách đến nhà thì không tránh được những vấn đề tế nhị, nhạy cảm xảy ra.

Tránh đặt cầu thang ở sau nhà. Ngoài vị trí giữa nhà thì sau nhà cũng là “danh sách đen” mà bạn nên tránh xa khi chọn nơi đặt cầu thang. Đặt cầu thang ở hướng này có thể làm sức khỏe, tiền tài, tình duyên của gia chủ và những người thân bị suy giảm, sa sút. Hơn thế, nó còn gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

Xem ngay bảng báo giá Cầu thang kính đẹp hà nội giá hấp dẫn chưa từng có

CHỌN HƯỚNG PHONG THỦY CẦU THANG THEO CHẤT LIỆU CẦU THANG?

Hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây cho loại cầu thang được làm từ chất liệu bằng bê tông.

Hướng Đông, Đông Nam và Hướng Nam cho loại cầu thang được làm bằng gỗ.

Hướng Đông Bắc, Tây Bắc cho loại cầu thang bằng kim loại. Cầu thang là KIM loại. Hướng Bắc là hành THỦY. Trong ngũ hành, kim sinh thủy là vận tốt.

Hướng cầu thang

Chia sẻ: Các mẫu cửa kính sketchup thông dụng nhất

CHỌN HƯỚNG PHONG THỦY HƯỚNG CẦU THANG THEO TUỔI GIA CHỦ?

Khi xem hướng cầu thàng dựa vào tuổi gia chủ thì cần phải phân tích rõ ràng các yếu tố về cung, mệnh. Từ đó xác định hướng hợp với gia chủ. Theo đó, hướng hợp là hướng có chứa các yếu tố của phong thủy bát trạch như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị. Hướng đại kỵ, cần phải tránh là Ngũ Quý, Hại Họa, Tuyệt Mệnh và Lục Sát.

Ngoài ra, bạn còn phải lưu tâm đến tính âm (mặt trăng) – tính dương (mặt trời) vì đây cùng là 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cầu thang. Nếu bạn thuộc trạch mệnh là Kiền, Ly, Tốn, bạn chịu ảnh hưởng từ tính dương của Mặt trời nên cầu thang theo hướng cùng chiều kim đồng hồ. Còn nếu bạn thuộc trạch mệnh là Khảm, Khôn, Cấn thì chịu tác động của tính âm từ mặt trăng. Và hướng cầu thang là ngược chiều kim đồng hồ.

Hướng cầu thang

CHỌN HƯỚNG PHONG THỦY HƯỚNG CẦU THANG THEO HƯỚNG NHÀ

Nhà bạn hướng Tây:

Để có một tình cảm gia đình gắn kết, hòa hợp với nhau, bạn nên chọn hướng Tây Nam cho cầu thang. Hơn nữa, như đã phân tích ở phần đầu, hướng này còn phù hợp với loại cầu thang kim loại.

Nhà bạn hướng Nam:

Vốn được xem là một hướng tốt cho ngôi nhà vì mang được tiền tài, sự thành công của con cái cũng như danh tiếng, địa vị của người thân trong gia đình được củng cố. Nếu nhà bạn đã được hướng về phía Nam thì cầu thang nên hướng về phía Tây để hòa hợp hơn, và đẩy mạnh sự thịnh vượng, phát tài và bình an trong gia đình.

Nhà bạn hướng Đông:

Hướng cầu thang về phía Đông Bắc sẽ mang lại tiền tài, may mắn và sự thăng chức trong công việc, sự tiến bộ trong học tập, sự nghiệp của gia chủ.

Nhà bạn hướng Bắc:

Hướng Đông là sự lựa chọn hoàn hào cho cầu thang trong trường hợp này. Khi cầu thang được làm bằng gỗ thì sự may mắn, các dòng vận khí tốt đẹp về sức khỏe sẽ được nhân đôi.

Hi vọng thông qua bài viết này,  chúng tôi đã giúp bạn chọn được một hướng đặt cầu thang thích hợp theo phong thủy.Ngo ài việc quan tâm đến hướng đặt cầu thang thì việc lựa chọn chất liệu làm lan can cầu thang để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà chúng tôi nghĩ cũng là điều rất quan trọng.

Xem thêm các Mẫu cầu thang kính hiện đại chất lượng cao Đẹp Sang trọng

Có thể bạn quan tâm

  • Một số nguyên tắc cơ bản cần lưu ý khi thiết kế cầu thang

    Khi bước vào một công ty, tổ chức văn phòng hay đơn giản là một ngôi nhà, việc thiết kế nội thất thường được chú ý rất nhiều. Cầu thang được nhiều người xem như một loại hình kiến ​​trúc độc đáo không chỉ có tác dụng di chuyển lên không gian bên trên mà …

  • Quy trình lắp đặt lan can kính cầu thang, lưu ý những gì

    Có lẽ nhiều người cảm thấy rằng sự hiện diện của lan can kính cầu thang trong nhà cao tầng là điều hiển nhiên nhưng thực ra nó vô cùng quan trọng. Ngoài chức năng giúp mọi người di chuyển thuận tiện giữa các tầng, cầu thang còn góp phần tăng tính thẩm mỹ, tạo …

  • Lan can cầu thang kính tay vịn gỗ tràm có bền không?

    Cầu thang kính tay vịn gỗ tràm không chỉ là điểm nối liền giữa các tầng với nhau, tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn với nhiều phong cách và thiết kế khác nhau. Xem thêm: Xem Dự Án Thi công kính tại nhà máy Thái Nguyên Trong các chất liệu, cầu thang kính tay vịn …