DANH MỤC

Lựa chọn bàn trà bằng gỗ đẹp cho phòng khách

Bàn trà kết hợp với sofa tạo nên không gian phòng khách đẹp. Để bố trí và lựa chọn được bàn trà phù hợp hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

mau-ban-tra-dep-BT10.jpg

Các tiêu chí lựa chọn bàn trà phù hợp

Kích thước: Bàn trà nên có kích thước nhỏ và thấp hơn so với sofa. Bàn trà không nên quá lớn mà chỉ cần kích thước vừa phải. Khi ngồi, bàn trà không nên cao quá đầu gối để tạo sự thoải mái, gần gũi cho người xung quanh.

Kiểu dáng: Để có sự hài hòa trong phòng khách, bàn trà và ghế sofa cần phải hài hòa và hợp lý. Bàn trà phù hợp với sofa sẽ làm nổi bật không gian phòng khách của bạn.

Màu sắc: Bàn trà cần có màu sắc hài hòa với màu của ghế sofa. Còn nếu bạn muốn phá cách thì có thể sử dụng tông màu đối lập tạo nên sự độc đáo và lạ mắt. Hoặc sử dụng khăn trải bàn để trang trí hoặc đổi da bọc cho ghế sofa khi muốn làm mới lại không gian phòng khách.

Bố trí bàn trà phù hợp

Vị trí: Bàn trà là nơi tiếp đóng bạn bè, khách khứa, người thân vì vậy cần lựa chọn vị trí hợp lý nhất cho cả chủ và khách. Vị trí của bàn trà có mối liên hệ mật thiết với vị trí sofa. Chúng ta thường nghe quy tắc bài trí “ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước, hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy”. Nếu sofa có hình chữ L thì bàn trà sẽ được đặt ở phía trước, còn sofa dạng hai ghế rời đối xứng nhau thì bàn trà phải được đặt ở giữa.

Bài trí trên bàn trà: Ngoài bài trí ấm chén, trên bàn trà có thể bố trí thêm các vật dụng như: lọ hoa, chậu hoa… để tăng tính thẩm mỹ. Nếu như bàn rộng, bàn có thể bày thêm cả hoa quả, điện thoại bàn, đèn bàn… rất tiện dụng khi bạn cần đọc sách. Nhưng tránh để quá nhiều thứ trên bàn gây bừa bộn và khó lấy đồ khi cần.

>>> Tham khảo thêm : cua nhom kinh viet phap đẹp lộng lẫy | vách kính thi công nhanh gọn | lắp cửa thủy lực tại Vĩnh Tuy

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận/đánh giá về sản phẩm này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2015 Copyright Bản quyền thuộc Thiết kế không gian Việt
Website: thietkekhonggianviet.org